Thương hiệu nổi tiếng

Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần thứ 1: Phát huy bản sắc văn hoá dân tộc thiểu số

8:14 sáng | 18/12/2018

Lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày (5-7/1/2019) tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

 

Ngày 17/12, tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần thứ 1 năm 2018 diễn ra tại Tp.HCM, ban tổ chức cho biết lễ hội là một trong những hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (2004-2019).

Hoạt động chính của lễ hội gồm có: triển lãm không gian văn hoá thổm cẩm Việt Nam, không gian thực nghiệm dệt thổ cẩm, không gian văn hoá ẩm thực các dân tộc, không gian phục dựng nghi lễ truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống và triển lãm công viên địa chất Việt Nam.

Sự kiện nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và trên địa bàn Đắk Nông nói riêng; giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng và thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hoá dân tộc tại Đắk Nông.

Ngoài ra, vào ngày 5/1/2019, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông cũng diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông với chủ đề: “Đắk Nông-tiềm năng và cơ hội đầu tư”. Dự kiến, tại hội nghị, Đắk Nông sẽ giới thiệu danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018-2020, ký kết hợp tác đầu tư với các tập toàn kinh tế lớn, trao quyết định chủ trương và chứng nhận đầu tư cho các dự án đã được chấp thuận…

Duy Khang