Tin nổi bật

Ngân hàng ING

8:37 sáng | 29/06/2018

Ngân hàng ING là một tổ chức tài chính có trụ sở tại Châu Âu, cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng trên toàn cầu. Mục tiêu của Ngân hàng ING là tạo thuận lợi giúp mọi người bước tiến thêm một bước trong cuộc sống và trong công việc. Ngân hàng ING có trên 51.000 nhân viên cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ và bán buôn tới khách hàng tại trên 40 quốc gia.

Cổ phiếu của Tập đoàn ING được niêm yết tại thị trường chứng khoán Amsterdam (INGA NA, INGA.AS), Brussels và New York (ADRs: ING US, ING.N).

Tính bền vững là một phần không tách rời trong chiến lược của Ngân hàng ING. Điều này được  minh chứng bằng việc cổ phiếu của Tập đoàn ING được nằm trong chỉ số FTSE4Good và Chỉ số Bền vững Dow Jones (tại Châu Âu và trên Thế giới) mà trong đó ING là một trong những tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng tài chính

NGÂN HÀNG ING TẠI CHÂU Á

Ngân hàng ING tại Châu Á là một bộ phận của Ngân hàng ING cung cấp dịch vụ ngân hàng bán buôn, ngân hàng bán lẻ và ngân hàng trực tuyến tại Châu Á Thái Bình Dương. Trên toàn thế giới, bộ phận ngân hàng bán buôn của Ngân hàng ING có mạng lưới tại 40 quốc gia với những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Tài trợ Cấu Trúc và Thị trường Tài chính.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, bộ phận Ngân hàng bán buôn của Ngân hàng ING hiện diện và hoạt động tại 14 quốc gia bao gồm Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mông Cổ, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Tại Châu Á, Ngân hàng ING còn nắm sở hữu 13% Ngân Hàng Bắc Kinh – Trung Quốc; 3.74% Ngân hàng Kotak Mahindra – Ấn Độ, 30% Ngân hàng TMB – Thái Lan và 100% Ngân hàng ING Direct tại Úc.

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG TÀI CHÍNH CỦA NGÂN HÀNG ING NĂM 2017

  • Lợi nhuận thuần của Ngân hàng ING đạt 4.905 triệu EUR.
  • Ngân hàng ING đứng thứ 4 trong nhóm 15 Ngân hàng Châu Âu có vốn hóa thị trường lớn nhất (Nguồn: Thomson Reuteurs DataStream 1 tháng 12 năm 2017
  • Xếp hạng tín dụng của Ngân hàng ING: A+ (S&P), Aa3 (Moody’s), A+ (Fitch)

MẠNG LƯỚI QUỐC TẾ

Là ngân hàng quốc tế lớn, Ngân hàng ING Bank tập trung vào ba lĩnh vực chính: thế mạnh của ING bao gồm một thương hiệu nổi tiếng được biết đến rộng rãi ở nhiều thị trường, vị thế tài chính vững mạnh, chiến lược phân phối đa kênh và duy trì mạng lưới quốc tế. Là một ngân hàng lớn có dấu ấn kinh doanh toàn cầu, chúng tôi tập trung vào việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh trong nước / ngoài nước cho các khách hàng châu Âu / quốc tế ở châu Á và hỗ trợ khách hàng châu Á mở rộng sang các thị trường ở châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

Tại Ngân hàng ING, chúng tôi đã đạt được những thành công đươc ghi nhận trong lĩnh vực tài trợ cấu trúc và thị trường tài chính trên thị trường thế giới bao gồm cả Châu Á. Chúng tôi tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu và đạt được những giải thưởng trong một số lĩnh vực chính. Các lĩnh vực mà chúng tôi có nhiều kinh nghiệm bao gồm Năng lượng (Tài nguyên Thiên nhiên & Điện), Công nghệ, Thông tin, Viễn thông & Y tế; Thực phẩm & Nông Nghiệp; Vận tải & Dịch vụ logistrics; Bất động sản, Hạ tầng & Xây dựng.

Hơn nữa, năng lực của Ngân hàng ING còn được biết đến qua các sản phẩm của thị trường tài chính, bao gồm thị trường hoán đổi tiền tệ, thị trường vốn nợ (đặc biệt là trái phiếu lợi tức cao tại các thị trường mới nổi) và sản phẩm tài chính phái sinh.

NGÂN HÀNG ING TẠI VIỆT NAM

Ngân hàng ING thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội vào ngày 7 tháng 5 năm 2012. Văn phòng đại diện tại Hà Nội sẽ giúp xúc tiến các dự án của Ngân hàng ING tại Việt Nam và giám sát việc thực thi các thỏa thuận ký giữa Ngân hàng ING và các công ty và các tổ chức tài chính Việt Nam. Với sự hiện diện tại Việt Nam, Ngân hàng ING dự định tăng cường dịch vụ ngân hàng thương mại xuyên quốc gia để hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp Việt Nam và  quốc tế.