Kiên Giang

PC Kiên Giang – Xứng danh đơn vị vững mạnh toàn diện

9:27 sáng | 18/01/2020

Những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) luôn nỗ lực cung cấp đủ điện đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, vươn lên trở thành một trong những đơn vị vững mạnh toàn diện của ngành Điện khu vực phía Nam.

Không ngừng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Kiên Giang được cấp điện thông qua 2 trạm biến áp 220/110 kV và 13 trạm biến áp 110/22kV lấy điện từ lưới điện quốc gia 220kV. Về lưới điện phân phối có 5010 km đường dây trung thế 22kV, 7459 km đường dây hạ thế và 6.033 trạm biến áp. Thông qua mạng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối, PC Kiên Giang thực hiện cấp điện cho 15 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, bao gồm cả các khu vực xã đảo như Lại Sơn, Hòn Tre, Hòn Nghệ, Sơn Hải, Tiên Hải và một số đảo nhỏ lân cận.

Trong quá trình hoạt động, dù đối mặt với không ít khó khăn, thách thức song PC Kiên Giang vẫn luôn đảm bảo hoạt động cung ứng điện ổn định, an toàn, liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt của người dân. Nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, từ đó nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, đơn vị chủ động ứng dụng nhiều công nghệ mới vào hoạt động (vận hành hệ thống mini SCADA trong giám sát vận hành lưới điện, sửa chữa điện hotline, vệ sinh sứ cách điện…); quan tâm giải quyết các yêu cầu của khách hàng đúng thủ tục và thời gian quy định; đồng thời thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp để nâng cao hình ảnh ngành điện và sự đồng thuận của xã hội.

Cũng nằm trong mục tiêu chung nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, PC Kiên Giang đặc biệt chú trọng đến công tác giảm tổn thất điện năng, từ đó giảm chi phí phát điện, nâng cao chất lượng điện năng. Để thực hiện đạt kế hoạch giảm tổn thất điện năng Tổng Công ty Điện lực miền Nam giao, PC Kiên Giang chủ động giao nhiệm vụ, chỉ tiêu hàng năm cho các đơn vị; thành lập Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng tại Công ty và tại các Điện lực là các Tổ tương ứng; đồng thời triển khai họp kiểm điểm, đánh giá định kỳ thực hiện hàng tháng về chỉ tiêu, về các giải pháp trọng tâm có liên quan. Đơn vị còn xây dựng các quy trình, quy định có liên quan về hướng dẫn nghiệp vụ, ứng dụng các chương trình phần mềm; sử dụng trang vật tư, thiết bị ngày càng hiện đại phù hợp với xu thế hiện đại hóa lưới điện hiện nay.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới PC Kiên Giang tiếp tục triển khai các đồng bộ các giải pháp từ đầu tư xây dựng, vận hành lưới điện tối ưu cho đến các giải pháp giảm sự cố, giảm thời gian mất điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, ứng dụng công tơ điện tử đo xa…để từ đó đưa tỉ lệ tổn thất điện năng giảm sâu; phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ tổn thất điện năng của PC Kiên Giang thực hiện 4,82%; bình quân giảm 0,32%/năm trong kế hoạch 5 năm 2016-2020 đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam hoạch định.

Dựng xây văn hoá doanh nghiệp vững mạnh

Đồng hành cùng nỗ lực nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, PC Kiên Giang còn dành nhiều sự quan tâm cho công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người lao động, từng bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh. Theo đó các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ cán bộ công nhân viên ốm đau có hoàn cảnh khó khăn được Công ty quan tâm thực hiện thường xuyên. Đối với cán bộ công nhân viên bị tai nạn lao động hay mắc bệnh hiểm nghèo, Công ty đều có chính sách hỗ trợ và tích cực vận động người lao động tham gia đóng góp…

Giám đốc PC Kiên Giang – ông Hứa Thanh Nhàn cho biết nét đẹp trong văn hoá doanh nghiệp của PC Kiên Giang còn thể hiện ở tinh thần “Tương thân tương ái”, trong đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”… và trách nhiệm với cộng đồng, với toàn xã hội. Trong nhiều năm qua, hàng năm Công ty đều dành một phần thành quả kinh doanh để tham gia ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội, quỹ vì người nghèo của tỉnh Kiên Giang; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương… Riêng trong những tháng đầu năm 2019, Công ty vận động ủng hộ trên 2,9 tỷ đồng cho các hoạt động: Xây dựng 10 căn nhà tình thương cho các địa phương trong tỉnh; ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”; Thăm và tặng quà cho 4 Mẹ Việt Nam anh hùng Công ty đang phụng dưỡng nhân ngày Thương binh liệt sỹ  27/7; Hỗ trợ Hội người mù Kiên Giang; Hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh…

Ngoài ra trong hoạt động “Tri ân khách hàng” hàng năm, PC Kiên Giang còn tổ chức: Chương trình “Thắp sáng đường quê”, thi công lắp đặt đèn đường thắp sáng các đường làng, ngỏ xóm với chi phí gần 900 triệu đồng; Chương trình tặng tập cho các học sinh nghèo với hơn 62.000 quyển tập, chi phí gần 450 triệu đồng; Chương trình thay bóng đèn và dây dẫn cho các hộ gia đình nghèo, các trường học trên địa bàn tỉnh với số tiền đã được gửi đến các học sinh nghèo trên 80 triệu đồng; Chương trình tặng quà tri ân “Trao niềm tin gửi yêu thương” với số tiền thực hiện gần 260 triệu đồng….“Thông qua các hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa, PC Kiên Giang mong muốn gánh bớt nhọc nhằn, chia sẻ khó khăn với các số phận kém may mắn trong xã hội, góp phần nâng chuẩn mực cuộc sống của cộng đồng thêm thịnh vượng” – ông Nhàn nhấn mạnh.

Phương Nguyên