Ninh Thuận

Phi Kite School: Điểm nhấn du lịch Ninh Thuận

3:12 sáng | 01/09/2019

Sớm nhận ra tiềm năng và triển vọng của ngành du dịch Ninh Thuận, Ông Lại Hoàng Phi đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Trung tâm huấn luyện lướt ván diều nhằm hưởng ứng chủ trương phát triển du lịch của tỉnh cũng như giới thiệu đến du khách về tài nguyên du lịch biển, đặc thù và khu lướt ván diều hấp dẫn mang tên Phi Kite School.

Phi Kite School tọa lạc tại một vị trí thuận lợi trên Quốc lộ 702, Xã Mỹ Hòa, Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm Thành phố Phan Rang 16km. Tại đây, du khách có thể tới Phan Rang bằng nhiều phương tiện: đường bộ, đường hàng không, đường sắt… Phi Kite School cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ như: lưu trú, Bar và nhà hàng, dịch vụ xe đưa đón khách…

Điểm đến lý tưởng

Là một trong những người đầu tiên đưa bộ môn thể thao mạo hiểm – lướt ván diều tới Ninh Thuận và phải mất 6 năm ấp ủ những dự định kể từ khi đặt chân tới biển Mỹ Hòa (2009-2015), Phi Kite School mới được ra đời nhằm góp phần đưa du lịch Ninh Thuận trở thành điểm đến lý thú cho du khách trong và ngoài nước. Với diện tích 3.000 m2, Phi Kite School hiện là trung tâm huấn luyện và khu lướt ván diều đầu tiên tại Ninh Thuận

Theo Ông Lại Hoàng Phi – Chủ cơ sở Phi Kite School, Biển Mỹ Hòa là địa điểm lý tưởng cho du khách đam mê bộ môn thể thao mạo hiểm lướt ván diều nhờ môi trường biển trong lành, nắng ấm, mặt nước phẳng và lượng gió mạnh. Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 là thời điểm thích hợp nhất để chơi môn thể thao này.

Năm 2016, Ninh Thuận đăng cai tổ chức giải lướt ván diều KTA Châu Á, đây được đánh giá là cơ hội tốt góp phần tăng cường xúc tiến, quảng bá hình ảnh quê hương và con người Ninh Thuận, đặc biệt là du lịch biển. Đây cũng là dịp để quảng bá rộng rãi loại hình thể thao lướt ván diều với du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Phi Kite School cũng đã quảng bá hình ảnh trên Website, Facebook, Instagram…Kết nối và chia sẻ ngày một xa hơn hình ảnh của cơ sở cũng như Du lịch Ninh Thuận. Vào dịp cao điểm cho hoạt động lướt ván diều, Phi Kite School đón tiếp trên 70 du khách/ngày. Số đông du khách đến từ các nước Nga, Đức, Cộng hòa Séc, Bồ Đào Nha, Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc…

Hành trình kết nối

Dù khá phổ biến tại nước ngoài, nhưng bộ môn này còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Phi Kite School không chỉ tổ chức cho người chơi chuyên nghiệp, mà còn huấn luyện cho những người mới bắt đầu làm quen với môn thể thao mạo hiểm này. Vì vậy, không chỉ riêng Ông Phi, mà tất cả những huấn luyện viên của trung tâm Phi Kite School đều được đào tạo và được cấp chứng chỉ quốc tế về bộ môn lướt ván diều – IKO (International Kiteboarding Organization).

Theo chia sẻ của Ông Phi, đây là môn thể thao không chỉ dành riêng cho nam giới, những người cơ bắp mà ngay cả nữ giới ở những độ tuổi khác nhau đều có thể chơi được bộ môn này.

Là môn thể thao mà chúng ta được tự do trong không trung, được làm chủ những con sóng cơn gió, được say mê sáng tạo ra những cú nhào lộn, được thể hiện những màn lướt ván mới và đẹp mắt, được ngắm nhìn những con sóng biển và những trải nghiệm tuyệt vời”, Ông Phi cho biết thêm.

Lướt ván diều là môn thể thao đã được đưa vào thi đấu tại Olympic trẻ 2018 và dự kiến một số nội dung của môn này sẽ được đưa vào Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản. Đó không chỉ là niềm vui của những người đam mê môn thể thao lướt ván diều trên toàn thế giới mà thực sự cònlà “sân chơi” lớn, vươn tầm cho môn thể thao mạo hiểm này. Trong thời gian tới, hy vọng sẽ có những giải đấu chính thức để giúp môn thể thao thú vị này phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thể thao biển sẽ ngày càng góp phần tạo nên thương hiệu du lịch Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, việc làm sạch và bảo vệ môi trường nước cũng là một trong những trăn trở cho người làm du lịch biển như ông Phi. Ngoài quyết tâm và nỗ lực chung tay của chính quyền và người dân, cần gắn việc phát triển du lịch với bảo vệ môi trường để du lịch Ninh Thuận ngày một trở thành một điểm đến lý tưởng hơn và chuyên nghiệp hơn trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Trung Kiên