Hồ Chí Minh

SonKim Land tiếp tục huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư EXS Capital, ACA Investments, và Credit Suise

11:54 sáng | 08/08/2019

TP.HCM, ngày 1/8/2019 – Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land), nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, công bố đã huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm Nhà đầu tư EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG – Chi nhánh Singapore (Credit Suisse). Đây là lần huy động vốn tiếp theo của SonKim Land kể từ đợt huy động đầu tiên thành công với giá trị 37 triệu USD vào năm 2013 và 46 triệu USD vào năm 2016, do EXS Capital là đơn vị đầu tư và tư vấn.

Được biết,đây là lần góp vốn thứ hai từ ACA Investments và thứ ba từ Lemongrass Master Fund. 

Ông Hiroyuki Ono, Thành viên sở hữu của ACA Investments cho biết: “Khoản đầu tư của chúng tôi vào SonKim Land, tăng hơn 5 lần kể từ năm 2016. Đội ngũ quản lý của SonKim Land dưới sự lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Tuấn và Tổng giám đốc Andy Han đã góp phần không nhỏ trong thành công của đợt huy động vốn lần này. Họ đã chứng tỏ năng lực của mình qua những dự án xuất sắc được bàn giao tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi được góp phần trong thành tựu của họ qua việc tăng thêm vốn đầu tư cùng nhà đầu tư mới như Credit Suisse. ACA Investments luôn ủng hộ SonKim Land và mong đợi những thành công sắp tới của Công ty.”

Ông Eric Solberg, Tổng giám đốc của EXS Capital cho biết: ““Đây là lần đầu tư thứ ba của chúng tôi thông qua Quỹ Đầu tư Lemongrass Master Fund. Là đối tác của chúng tôi từ năm 2013, SonKim Land tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, khẳng định vị trí là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam

Ngoài ra, SonKim Land cũng đang là đối tác với những nhà đầu tư mới khác trong đợt huy động vốn lần này như Skymont Capital – Nhóm quản lý đầu tư tại Châu Á, và Credit Suisse – một trong những định chế tài chính toàn cầu hoạt động rất tích cực tại Việt Nam.

Ông Rehan Anwer, Đồng Giám đốc Ngân hàng đầu tư, Thị trường vốn khu vực Đông Nam Á và thị trường cận biên, Credit Suisse cho biết: “Credit Suisse cam kết phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của các doanh nghiệp và tự hào đóng vai trò hỗ trợ SonKim Land tiếp tục phát triển. Giao dịch này cho thấy nhà đầu tư quốc tế vẫn tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam.”

Với lần huy động vốn này, SonKim Land sẽ tiếp tục tập trung phát triển các dự án bất động sản cao cấp tại Việt Nam, trong đó bao gồm bất động sản nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch HĐQT SonKim Land cho biết:” Thành công của đợt huy động 121 triệu USD lần này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của SonKim ACA Investments là công ty quản lý quỹ đầu tư dựa trên bốn chiến lược :

1/ Đầu tư vào Châu Á, tập trung vào các nền kinh tế Châu Á đang phát triển nhanh .

2/ Đầu tư chiến lược , đầu tư vào các công ty được đánh giá là có khả năng cạnh tranh cao

3/ kế tục kinh doanh , hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước

4/ Đầu tư lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ , tập trung đầu tư các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và điều dưỡng. kể từ khi thành lập ACA Investments đã khẳng định vị trí là một trong những công ty quản lý quỹ tốt nhất Nhật Bản , mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư với tổng giá trị tài sản đang quản lý là 1.6 tỷ USD.