Hồ Chí Minh

Tp.HCM chuẩn bị chào đón làn sóng mặt bằng văn phòng mới

1:37 sáng | 11/04/2019

Thị trường nhà phố và biệt thự xây sẵn chuyển trọng tâm sang vùng ven Tp.HCM

 

Thông tin trên được công ty CBRE đưa ra tại buổi họp báo công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Tp.HCM Quý I năm 2019 hôm 9/4/2019.

Theo CBRE, quý 1/2019 chứng kiến sự khan hiếm nguồn cung trong phân khúc văn phòng. Tuy nhiên, giá chào thuê trong phân khúc này vẫn ổn định do thị trường văn phòng TP.HCM chuẩn bị chào đón làn sóng mặt băng văn phòng mới (khoảng 165.000m2) từ 8 toà nhà mới. Trong khi đó, phân khúc không gian làm việ linh hoạt tăng trưởng nhanh với 02 dự án mới (Toong – Hàm Nghi va Up-Le Meridian) với tổng diện tích 3.100m2.

Ở phân khúc bán lẻ, CBRE ghi nhận nguồn cung bán lẻ trong quý I tăng 67.200m2, giá thuê khu vực trung tâm cũng tăng nhẹ (0,4%). Đặc biệt, quý I ghi nhận tỷ lệ lấp đầy tại khu trung tâm cao nhất trong vòng hai năm trở lại đây. Tương tự thị trường văn phòng, thị trường bán lẻ cũng sắp chào đón một lượng lớn mặt bằng bán lẻ sắp hoàn thành trong năm nay.

Ngược lại, ở phân khúc căn hộ bán, quý I ghi nhận sự giảm mạnh nguồn cung mới, có 4.423 căn hộ được chào bán, giảm 46% so với quý trước và 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2019, nguồn cung chào bán sẽ dần được cải thiện trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm.

Quý I cũng ghi nhận sự khan hiếm nguồn cung mới trên thị trường nhà phố và biệt thự xây sẵn. Nguyên nhân đến từ sự khan hiếm quỹ đất tại Tp.HCM và ảnh hưởng từ việc cấp phép dự án mới tại thành phố. Trong quý I, nhà phố thương mại chiếm 34% nguồn cung mới với giá chào bán rất cao, nhiều dự án đã tiêu thụ hết ngay đợt mở bán đầu tiên.

Cũng ở phân khúc nhà phố và biệt thự xây sẵn, quý I chứng kiến sự dịch chuyển trong tâm ra các khu vực vùng ven thành phố như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Duy Khang