Triển lãm – Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức 2 năm/lần. Sự kiện năm nay là hoạt động thiết thực để chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017, kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc, 10 năm Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), chào mừng 65 năm Ngày truyền thống của ngành Xuất bản – in và phát hành (1952 – 2017).

Triển lãm – Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2017 là một sự kiện văn hóa, là điểm hẹn của bạn đọc trong nước và bạn bè quốc tế đến với sách, đến với hoạt động xuất bản Việt Nam, để hiểu hơn về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Triển lãm – Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc.

Triển lãm năm nay được chia làm 2 khu vực, trưng bày, quảng bá, giới thiệu khoảng 40.000 tên sách với hàng vạn bản sách các loại, trong đó có khoảng trên 7.500 tên sách với khoảng trên 20.000 bản sách ngoại văn của các nhà xuất bản nước ngoài có thương hiệu như: OxFord, Macmillan, Collin…

Cùng với các hoạt động tại khu vực triển lãm, hội chợ, trong thời gian diễn ra Triển lãm – Hội chợ sách, sẽ có các chuỗi sự kiện được tổ chức gắn với từng chủ đề cụ thể như: Giới thiệu, trao đổi về bản quyền; giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; hội thảo, giao lưu, tọa đàm về sách giữa các tác giả, diễn giả với bạn đọc…

Qua 5 lần tổ chức, Triển lãm – Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam đã từng bước tham gia vào thị trường xuất bản phẩm khu vực và quốc tế. Tham dự Triển lãm – Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2017, bạn đọc trong nước và bạn bè quốc tế sẽ cảm nhận được một không gian văn hóa đọc hết sức ý nghĩa tại thủ đô ngàn năm văn hiến, với các khu vực được bố trí hài hòa.

Triển lãm – Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ diễn ra đến ngày 27/8 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội)./.

Theo dangcongsan.vn