Hồ Chí Minh

Triển lãm quốc tế Entech Việt Nam 2019: Nâng cao nhận thức về công nghệ thân thiện môi trường

3:12 sáng | 08/06/2019

Tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái (Entech Vietnam 2019) hôm 6/6, ban tổ chức cho biết Entech Vietnam năm nay thu hút 140 tổ chức và doanh nghiệp với 175 gian hàng.

Ông Vũ Ngọc Tĩnh – Giám đốc TT tư vấn & công nghệ môi trường (CECT) – Tổng cục môi trường 

Với chủ đề “rác thải và năng lượng”, triển lãm năm nay tập trung trưng bày sản phẩm theo xu hướng xử lý rác thải, thu hồi năng lượng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường và chuyển hoá điện năng.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Entech được tổ chức tại Tp.HCM. Triển lãm năm nay diễn ra trong bối cảnh Tp.HCM đang là địa phương đi đầu trong việc phân loại rác thải tại nguồn. Chủ đề triển lãm được cho là thiết thực phù hợp với định hướng phát triển của đất nước.

Điểm nhấn của Entech năm nay nằm ở khu triển lãm thành phố thông minh với quy mô khoảng 100 mét vuông trưng bày các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thành phố thông minh.

Ngoài các sản phẩm và dịch vụ, ban tổ chức phối hợp với các cơ quan và doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy hoạt động đầu tư: hội thảo ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng, chương trình giới thiệu sản phẩm và công nghệ tiên tiến, chương trình trao đổi giữa các doanh nghiệp, chương trình tham quan khảo sát thực tế tại khu công nghiệp sinh thái.

Entech Vietnam 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày (12 đến 14 tháng 6) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Q.7, Tp.HCM

Duy Khang