Kiên Giang

Trường Trung học phổ thông nhiều cấp iSchool Rạch Giá – Bền bỉ mục tiêu đào tạo nên những công dân toàn cầu

9:51 sáng | 18/01/2020

Trường Trung học phổ thông nhiều cấp iSchool Rạch Giá thuộc Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool – một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG). Trải qua chặng đường nỗ lực phát triển, iSchool Rạch Giá đã gặt hái được những thành tựu rất đáng khích lệ, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang nói riêng – khu vực ĐBSCL nói chung.

Ông Pham Nhựt – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông nhiều cấp iSchool Rạch Giá 

Trên cơ sở nhận thức rõ “Con người làm nên tất cả, giáo dục làm nên con người”, “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà con người có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới”, chính vì vậy Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã dành tất cả tâm huyết vào lĩnh vực giáo dục – lĩnh vực “trồng người”. Sau 11 năm hoạt động (2008 – 2019), Hệ thống iSchool đã có mặt tại 14 tỉnh, thành trên khắp cả nước; đang giảng dạy gần 6.000 học sinh từ Mầm non đến lớp 12; là nơi làm việc của đội ngũ 700 giáo viên -cán bộ nhân viên nhiệt tình, tận tâm và trách nhiệm.

iSchool Rạch Giá tiếp nhận tinh hoa từ phương pháp giáo dục tiệm cận quốc tế của Hệ thống iSchool, với mô hình giáo dục ưu việt, chương trình học được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh. Dựa trên triết lý nhân bản, tinh thần khai phóng cùng với bản sắc văn hóa “Uy tín và Lãng mạn”, Hệ thống iSchool nói chung và iSchool Rạch Giá nói riêng luôn bền bỉ thực hiện sứ mệnh đào tạo các thế hệ học sinh có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để sống hạnh phúc, hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu. Riêng iSchool Rạch Giá với hướng phát triển hiện đại đã trở thành một nhân tố tích cực, góp phần thiết thực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà cũng như mong muốn của các bậc phụ huynh.

Để gặt hái được thành công hôm nay, nền tảng cốt lõi của iSchool Rạch Giá nằm ở hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị dạy học hiện đại đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ giáo viên “vừa hồng vừa chuyên”, luôn tận tâm tận lực cho sự nghiệp “trồng người” cùng phương pháp giáo dục hiện đại, tiệm cận các chuẩn mực quốc tế. Với quy mô hoạt động từ bậc mầm non đến THPT theo hướng hội nhập quốc tế, iSchool Rạch Giá được Tập đoàn Nguyễn Hoàng quan tâm đầu tư một cách nghiêm túc thông qua hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị và sân chơi phát triển thể chất cho học sinh (hồ bơi, sân bóng đá, sân bóng rổ…). Bên cạnh đó còn có thư viện với nguồn sách phong phú để học sinh tự học; tất cả các phòng học được trang bị máy lạnh giúp học sinh thoải mái nhất trong việc học tập và tiếp thu kiến thức; hội trường lớn tổ chức các chương trình ca múa nhạc; phòng vi tính, phòng thí nghiệm – thực hành, phòng nghệ thuật. Để tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh yên tâm học tập và làm việc, iSchool Rạch Giá còn cung cấp các dịch vụ bán trú và nội trú hiện đại, tiện nghi; học sinh sẽ được ăn trưa, nghỉ trưa và tận hưởng các dịch vụ chăm sóc khác tại Trường.

Cùng với đội ngũ giảng dạy đạt chuẩn, hàng năm iSchool Rạch Giá đều có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên hiện hữu cũng như các giáo viên là đối tượng phát triển kế thừa từ Ban chuyên môn Tập đoàn và theo kế hoạch của Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Kiên Giang. Đặc biệt đội ngũ giáo viên tiếng Anh của Trường được đào tạo bồi dưỡng chuyên biệt phục vụ công tác giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn Cambridge.

Đón đầu xu thế chung của nền giáo dục phát triển, iSchool Rạch Giá thực hiện 100% học sinh học bán trú nên thuận tiện trong việc tổ chức dạy học, đồng thời đáp ứng được mong muốn của phụ huynh. Ngoài việc bám sát Chương trình  MOET theo qui định của Bộ Giáo dục&Đào tạo, Trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thực tế, giáo dục giá trị sống – kỹ năng sống, giáo dục thể chất (đưa môn bơi vào giảng dạy cho học sinh), tiếng Anh tăng cường ESL…với mục tiêu cung cấp kiến thức nền tảng và phát triển khả năng tự học, khai phá thế mạnh của bản thân học sinh, giúp các em được tự do phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời, iSchool Rạch Giá còn chú trọng rèn luyện cho mỗi học sinh hội tụ đủ 6 giá trị đạo đức cốt lõi “Tôn trọng, Chính trực, Trách nhiệm, Hợp tác, Sáng tạo, Tự học” được lồng ghép vào các chương trình học, các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm, thể thao, nghệ thuật cùng các chương trình học giá trị sống – kỹ năng sống. “Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng một thế hệ học sinh phát triển toàn diện về trí – thể – lực và một tâm hồn giàu tình thương, văn hoá bản sắc Việt Nam. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung đào tạo nên những công dân toàn cầu độc lập, bản lĩnh và sẵn sàng đáp ứng những thay đổi nhanh chóng, đầy tính thách thức của thế giới ngày nay”, ông Pham Nhựt – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông nhiều cấp iSchool Rạch Giá chia sẻ.

Phát huy những lợi thế đặc thù trên, từ khi đi vào hoạt động đến nay iSchool Rạch Giá đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Kiên Giang. Từ năm học 2013 – 2014 đến nay, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của Trường đều đạt 100%, cao hơn so với mặt bằng chung của tỉnh. Với kết quả này, iSchool Rạch Giá ngày càng khẳng định được vị thế của trường trong ngành Giáo dục&Đào tạo tỉnh Kiên Giang nói riêng – khu vực ĐBSCL nói chung và đang từng bước nỗ lực vươn lên hội nhập.

Hiệu trưởng Phạm Nhựt cho biết với tâm huyết được cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, iSchool Rạch Giá mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ phía lãnh đạo tỉnh, các cấp, ban ngành địa phương, nhất là các cấp lãnh đạo Tp.Rạch Gía. Những sự trợ lực quý báu này sẽ là nền tảng quan trọng giúp iSchool Rạch Giá ngày càng phát huy hiệu quả cao trong công tác dạy và học, tạo được sự tin tưởng từ phụ huynh và tiên phong trong việc đào tạo học sinh theo hướng hội nhập quốc tế tại địa phương, giúp các em trang bị kiến thức nền tảng vững chắc để mai sau cùng góp sức xây dựng tỉnh Kiên Giang nói riêng – đất nước Việt Nam nói chung ngày càng văn minh, giàu đẹp.

  Nguyên Châu