Nghệ An

VCCI Nghệ An kết nối doanh nghiệp cuối năm 2017

10:28 sáng | 20/12/2017

Ngày 18 tháng 12 năm 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt, giao lưu doanh nghiệp và Lễ kết nạp hội viên mới 2017. Tham dự Hội nghị có ông Phí Trọng Đức – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa; đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đảng ủy Khối doanh nghiệp; Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An cùng gần 300 doanh nghiệp tại Nghệ An, Hà Tĩnh.  

                Ông Lê Ngọc Hoa – PCT UBND tỉnh Nghệ An phát biểu chào mừng

Phát biểu khai mạc, ông Phí Trọng Đức – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh VCCI Nghệ An cho rằng, mặc dù các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng một Chính phủ với tinh thần kiến tạo, hành động nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp đã mang lại những khởi sắc, có sức lan tỏa tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng. Ông cũng băn khoăn về những vấn đề đang cản trở sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Chính phủ cần phải đẩy mạnh cải cách thể chế hơn nữa, cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà, bãi bỏ những điều kiện kinh doanh không phù hợp, giảm chi phí chính thức và không chính thức đã và đang là gánh nặng cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Nghệ An ghi nhận những nỗ lực, sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, góp phần cùng tỉnh nhà hoàn thành 27/27 chỉ tiêu đề ra trong năm 2017, tăng trưởng ước đạt 8,75%. Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của VCCI, đặc biệt là Chi nhánh VCCI Nghệ An đã rất nỗ lực, phát huy ngày càng tốt vai trò của mình với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực.

Cũng nhân dịp này, Chi nhánh VCCI Nghệ An đã kết nạp thêm 90 hội viên mới của cả hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, nâng số hội viên chính thức của Chi nhánh lên 600. Phát biểu cảm tưởng tại Lễ kết nạp, đại diện một số lãnh đạo các doanh nghiệp đã đánh giá cao vai trò của VCCI trong các hoạt động xúc tiến thương mại, phản ánh những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; luôn sát cánh cùng với chính quyền trong việc hỗ trợ và nâng cao năng lực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà và khu vực./.

Phan Duy Hùng – Chi nhánh VCCI Nghệ An