Hồ Chí Minh

VietnamWood 2019: Góc nhìn mới, công nghệ mới

7:48 sáng | 24/09/2019

VietnamWood 2019 đạt 2 kỷ lục về diện tích trưng bày và số lượng đơn vị tham dự.

Ngày 18/9, Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) và triển lãm quốc tế công cụ, phụ kiện ngành gỗ (Furnitec 2019) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Q.7, Tp.HCM

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Bộ Công thương, lãnh sự quán Đức và Thái Lan, đại diện các hiệp hội ngành gỗ trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của VietnamWood 2019 là kỷ lục về diện tích trưng bày 25 ngàn mét vuông (tăng 40% so với kỳ triển lãm trước) và số lượng đơn vị tham gia (493 đơn vị) từ 32 nước và khu vực.

Tổng cộng hơn 1000 máy móc và thiết bị tiên tiên từ khắp nơi trên thế giới hội tụ tại VietnamWood 2019, trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Homag, Weinig, Siempelkamp, Paolino Bacci, Nanxing, Vetta, Thuận Hiền, Quốc Duy, Đại Phúc Vinh…. Đặc biệt là khu gian hàng đến từ Đức do Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ Đức (VDMA) phụ trách, khu gian hàng của Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Mỹ (AHEC), khu gian hàng Đài Loan do Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan đảm nhận cùng các gian hàng đến từ Pháp, Trung Quốc, Áo, Canada.

Theo ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ Tp.HCM (HAWA), đơn vị đồng tổ chức, VietnamWood sẽ mang đến một góc nhìn mới, mở cửa đón công nghệ tiên tiến trên thế giới, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm gỗ trong nước bởi công nghệ hiện là chìa khoá cho doanh nghiệp tiến tới cải tiến kỹ thuật, đồng thời góp phần đạt mục tiêu 20 tỉ USD xuất khẩu sản phẩm gỗ vào năm 2025 của Việt Nam.

Nhằm giúp doanh nghiệp đưa ra lựa chọn tốt nhất về công nghệ và thiết bị, VietnamWood sẽ tổ chức các hội thảo chuyện đề như chuyển đổi công nghệ-xu hướng tự động hoá cho ngành công nghiệp sản xuất; năng suất và giải pháp chất lượng cho ngành công nghiệp gỗ trong kỹ nguyên số; nguyên liệu và ứng dụng thực tế trong ngành thiết kế nội thất

Với số lượng sản phẩm, thiết bị và công nghệ mang đến triển lãm cùng các hội thảo hữu ít này, VietnamWood đang hướng đến mục tiêu góp thêm tiếng nói cho doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn về chiến lược đầu tư của mình.

VietnamWood do công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers, Vinexad phối hợp tổ chức và được sự bảo trợ của các hiệp hội công nghiệp trong và ngoài nước như Eumabois, HAWA, FPA Bình Định, BIFA.

LP