Tin nổi bật

VMC – Hài hòa trách nhiệm xã hội với cộng đồng

9:13 sáng | 09/04/2020

Trải qua chặng đường dài hoạt động, với lối đi riêng và chiến lược phát triển đúng đắn đã giúp Công ty CP Vật liệu xây dựng Vĩnh Long (VMC) vươn lên gặt hái những thành tựu rất đáng khích lệ, không ngừng củng cố uy tín, vị thế trên thị trường vật liệu xây dựng tỉnh nhà cũng như khu vực ĐBSCL.

Trong quá trình trưởng thành và phát triển, sự hội tụ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, nhân lực đã góp phần tạo nên một VMC tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm và luôn đi tiên phong trong phát triển hoạt động kinh doanh, góp phần thiết thực thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp – xây dựng tỉnh nhà. Đặt yếu tố uy tín – chất lượng – thẩm mỹ lên hàng đầu, chính vì vậy VMC luôn nỗ lực hết mình để đem đến cho khách hàng và xã hội các sản phẩm với chất lượng tốt nhất – dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình; góp phần đảm bảo tính an toàn, hiệu quả trên mỗi công trình và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Với nỗ lực tự hoàn thiện, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, VMC ngày càng được các đối tác, khách hàng tin tưởng, đánh giá cao; các sản phẩm của Công ty chiếm lĩnh cơ bản thị trường vật liệu xây dựng tỉnh Vĩnh Long. Nhờ vậy mà doanh thu, lợi nhuận của Công ty tăng trưởng qua mỗi năm, công việc và thu nhập của người lao động được ổn định. Riêng năm 2019 vừa qua, VMC cơ bản hoàn thành vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Kết quả hoạt động năm 2019 được đánh giá có sự phát triển cao nhất so với những năm gần đây, trong đó doanh thu tăng 6,8% và lợi nhuận sau thuế năm 2019 đạt 16,89% so vốn điều lệ, tăng 0,48% so năm 2018. Với tốc độ tăng nhanh về doanh thu, lợi nhuận của năm 2019 kỳ vọng sẽ tạo đà tăng trưởng và phát triển bền vững cho VMC trong những năm tới của nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Theo chia sẻ của phó Tổng Giám đốc VMC – ông Đặng Hồng Vũ, thành công của VMC hôm nay bắt nguồn từ tôn chỉ hoạt động “Trách nhiệm – Cam kết – Cộng đồng”. Ban lãnh đạo Công ty luôn xác định để tạo ra giá trị bền vững của doanh nghiệp cần phải thực hiện tốt trách nhiệm phúc lợi của mình đối với người lao động, xã hội, cộng đồng; đặc biệt là đề cao trách nhiệm đối với khách hàng trên nền tảng cam kết giá trị sản phẩm, dịch vụ đảm bảo về chất lượng gắn liền với chính sách hậu mãi chu đáo.

Cụ thể đối với người lao động, bên cạnh tạo công ăn việc làm ổn định, đảm bảo đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN…, VMC còn quan tâm chăm lo đời sống của công nhân viên lao động thông qua nỗ lực duy trì lương ổn định, chi trả lương kịp thời, không xảy ra tình trạng nợ đọng tiền lương của người lao động. Năm 2019, tổng chi tiền lương và tiền bảo hiểm cho người lao động của Công ty đạt trên 1,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động là 7.950.000 đồng/người/tháng, tăng 14% so với năm 2018. Việc thực hiện các chế độ BHXH đối với người lao động đều được Công ty quan tâm thực hiện như: Chế độ ốm đau, nghỉ dưỡng sức sau bệnh…; thực hiện thời gian làm việc, chế độ nghỉ ngơi, lễ tết, nghỉ phép đều đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Song song đó công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cũng được VMC đặt lên hàng đầu. Định kỳ Công ty đều tổ chức cho người lao động khám sức khỏe tại Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Vĩnh Long, ngoài việc khám tổng quát còn thực hiện khám chuyên khoa để kịp thời phát hiện bệnh nghề nghiệp của người lao động. Bên cạnh đó, Công ty còn trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động cho người lao động trực tiếp sản xuất, nhờ vậy mà những năm qua tại VMC không xảy ra trường hợp tai nạn lao động. Thực hiện tốt việc cải thiện môi trường làm việc; trụ sở làm việc đã được cải tạo khang trang, đảm bảo môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn, khoa học. Công ty cũng đã được cơ quan chức năng phê duyệt Báo cáo đánh giá tác môi trường trên phần diện tích sản xuất lao động của trụ sở và 4 dự án khai thác cát sông tại mỏ Tân Ngãi 1, Thanh Đức 2, Mỹ Phước, Vàm Vũng Liêm 1A. Trong năm 2019, VMC được Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận đạt chuẩn doanh nghiệp “Xanh – Sạch – Đẹp – Đảm bảo an toàn lao động”.

Đối với cộng đồng, với toàn xã hội, VMC tận tâm sẻ chia thông qua những đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội của địa phương như: tham gia “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”; trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; đóng góp xây dựng Nông thôn mới, xây nhà nhân ái, nhà tình nghĩa… Riêng năm 2019 vừa qua, VMC đóng góp các phong trào đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trong tỉnh với tổng số tiền trên 192 triệu đồng. Theo thời gian, các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội giàu ý nghĩa đã trở thành nét văn hóa đẹp của VMC gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh, đưa đơn vị trở thành doanh nghiệp có nhiều đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Vĩnh Long, tích cực đồng hành cùng tỉnh nhà trên bước đường hội nhập và phát triển.

Từ nền tảng thành công gặt hái được, trong năm 2020 này Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động VMC quyết tâm nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, chủ động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận chuyên môn, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản về doanh thu, lợi nhuận sau thuế như kế hoạch đề ra. Phấn đấu xây dựng và phát triển VMC trở thành một trong những “Doanh nghiệp tiêu biểu” của tỉnh Vĩnh Long trong năm 2020.

Minh Kiệt