Tin nổi bật

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự buổi gặp gỡ nguyên Tổng thống nước Cộng hòa Kalmykia

2:07 chiều | 12/11/2023

VHDN – Sáng 12-11, tại trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh (TP.Dĩ An, Bình Dương), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi gặp gỡ ông Kirsan Nikolayevich Ilyumzhinov, nguyên Tổng thống nước Cộng hòa Kalmykia (thuộc Liên bang Nga), nguyên Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới.

Bà Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa tri ân các đại biểu​.

Đến tham dự buổi lễ còn có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu; ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Trước đó, được sự kết nối của Quỹ học bổng Vừ A Dính, ông Kirsan Nikolayevich Ilymzhinov – nguyên Tổng thống nước Cộng hòa Kalmykia thuộc liên bang Nga, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới đã tạo điều kiện và tài trợ kinh phí cho câu lạc bộ Cờ vua của Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh tham gia thi đấu Giải vô địch Cờ vua các đội mạnh trường học, do Liên đoàn Cờ vua Thế giới tổ chức tại thành phố Aktau, Kazakhstan từ ngày 01/08 đến ngày 08/8/2023. Trong 3 ngày thi đấu, các em học sinh trường Phan Chu Trinh đã đạt được 06 bàn thắng và 02 bàn hòa, tạo được ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Ông Kirsan Nikolayevich Ilymzhinov – nguyên Tổng thống nước Cộng hòa Kalmykia thuộc Liên bang Nga, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi gặp gỡ, bà Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn và tri ân những tình cảm qúy báu của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, ông Kirsan Nikolayevich Ilyumzhinov và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã dành cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường; đồng thời cho biết sẽ nỗ lực và quyết tâm nhiều hơn để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và đẩy mạnh phát triển phong trào cờ vua của nhà trường trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ gặp gỡ, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho biết ông Kirsan Nikolayevich Ilyumzhinov là người bạn lớn của nhân dân Việt Nam; cảm ơn và ghi nhận những tình cảm qúy báu của ông Kirsan Nikolayevich Ilyumzhinov đã dành cho Việt Nam trong thời gian qua, cũng như hiện nay. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Dương và TP.Dĩ An, với sự hỗ trợ của ông Kirsan Nikolayevich Ilyumzhinov sẽ đẩy mạnh phong trào cờ vua ở trường học, trên địa bàn tỉnh để gặt hái được những thắng lợi vẻ vang hơn ở trong nước và đấu trường quốc tế.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ông Kirsan Nikolayevich Ilyumzhinov chụp hình lưu niệm với cán bộ, nhân viên trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh.

Phát biểu sau cùng, ông Kirsan Nikolayevich Ilymzhinov đã có bài phát biểu gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thầy cô giáo, cũng như phụ huynh đã tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia và đạt thành tích tốt trong Giải vô địch Cờ vua các đội mạnh trường học, do Liên đoàn Cờ vua Thế giới tổ chức tại thành phố Aktau, Kazakhstan vừa qua. Ông cho biết, những năm gần đây, các em học sinh Việt Nam đã tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu Cờ vua quốc tế. Môn Cờ vua là môn thể thao thể hiện tư duy trí tuệ và các bạn Việt Nam có nhiều ưu điểm. Ông Kirsan mong muốn trong thời gian tới, môn Cờ vua Việt Nam sẽ đạt thành tích cao nhất ở các giải thi đấu Cờ vua quốc tế, trong đó, có các học sinh của tỉnh Bình Dương.

Ông Kirsan Nikolayevich Ilymzhinov – nguyên Tổng thống nước Cộng hòa Kalmykia thuộc liên bang Nga cũng đã dành thời gian thi đấu giao lưu với các em học sinh Câu lạc bộ Cờ vua của Trường Phan Chu Trinh.

Tại buổi gặp gỡ, nguyên Tổng thống nước Cộng hòa Kalmykia – ngài Kirsan Nikolayevich Ilymzhinov cũng đã dành thời gian thi đấu giao lưu với các em học sinh Câu lạc bộ Cờ vua của Trường nhằm khích lệ, động viên các em trong việc trau dồi môn Cờ vua.

                                                                                                                        LONG CHÂU