Hồ Chí Minh

Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh chính thức ra mắt

7:50 sáng | 04/03/2019

Lần đầu tiên, Automechanika Tp.HCM mang đến chương trình Drift Show (biểu diễn xe) hấp dẫn.

Sáng ngày 28/2, triển lãm ngành công nghiệp dịch vụ ô tô Automechanika TP.HCM 2019 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Q.7, Tp.HCM.

Đây là lần thứ 3 Automechanika được tổ chức tại Tp.HCM. Triển lãm năm nay thu hút 380 đơn vị (50% là doanh nghiệp trong nước, tăng 11% so với phiên bản Automechanika 2018), trưng bày sản phẩm và dịch vụ trên diện tích 10.200 mét vuông.  So với phiên bản năm ngoái, Automechanika năm nay tăng cả về số lượng đơn vị tham gia và diện tích trưng bày.

Đặc biệt, 9 khu gian hàng đến từ các nước như Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Đông, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Hong Kong đã giới thiệu đến khách tham quan nhiều sản phẩm và công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Chẳng hạn, Huyndai Transys (Hàn Quốc) mang đến sản phẩm truyền động, trục xe dành cho xe khách và xe thương mại; Liqui Moly (Đức) trình làng các loại dầu nhờn, phụ gia chất lượng cao cho nhiều dòng xe khác nhau; VIE (Trung Quốc) giới thiệu hệ thống điều khiển điện tử mới nhất…

Điểm mới nhất của phiên bản Automechanika 2019 so với 2 phiên bản lần trước là chương trình biểu diễn xe (drift show). Đây là lần đầu tiên chương trình biểu diễn xe được tổ chức tại Automechanika Tp.HCM.

Ngoài ra, với phản hồi tích cực từ 2 phiên bản lần trước, Automechanika 2019 tiếp tục mang đến các hội nghị, hội thảo, chương trình huấn luyện rất thực tế, phù hợp với xu hướng phát triển của ngành ô tô hiện nay như hội thảo quản lý đội xe, hội thảo sửa xe khi va chạm và bảo trì, năng lực lốp xe (Tyre Competence) và năng lực xe xe máy (Motorcycle Competence), năng lực xe tải (Truck Competence), chương trình kết nối đơn vị triển lãm và khách mua.

Với nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn, ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 8.600 khách tham quan (so với con số 8.019 khách tham quan năm 2018).

Automechanika 2019 do công ty Messe Frankfurt New Era Business Media (Đức) phối hợp cùng công ty quốc tế Chan Chao và công ty dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam tổ chức, triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 2/3/2019.

Duy Khang