Bình Thuận

Công ty Cổ phần Liên đội Nông – Lâm – Ngư TNXP Trường Sơn: Phát huy vai trò xung kích thanh niên

9:08 sáng | 07/04/2018

Quá khứ khép lại với biết bao thắng lợi vẻ vang, cả một hành trình chiến đấu oanh liệt của cha ông, trong đó không thể không kể đến những con người trẻ tuổi rời xa quê đi theo tiếng gọi của dân tộc, họ mang trong mình những hoài bão, những khát khao cho giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, từ đó làm nên nhiều chiến tích vẻ vang đi vào huyền thoại. Thời chiến là thế, thời bình những con người của Liên đội Nông – Lâm – Ngư TNXP Trường Sơn lại là những người tiên phong trong công cuộc đổi mới, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhằm tham gia thực hiện các chương trình, dự án kinh tế – xã hội trọng điểm của Nhà nước và giải quyết việc làm cho thanh niên.

Liên đội Nông – Lâm – Ngư TNXP Trường Sơn, đơn vị thuộc Tổng đội TNXP Trường sơn là đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 2007 theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 4816000023 do Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Thuận cấp ngày 13/02/2007. Sau hơn 10 năm với tinh thần tự lực, tự cường, đến nay doanh nghiệp đã dần tạo dựng được uy tín thương hiệu của mình trên thị trường trên các lĩnh vực: trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng; nuôi trồng, đánh bắt & chế biến nông, lâm, thủy sản; xây dựng công trình giao thông, cầu đường, thủy lợi, cơ sở hạ tầng, công nghiệp và dân dựng; khai thác, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng,… Năm 2017 là bước ngoặc đánh dấu mới cho sự trưởng thành của Liên đội Nông – Lâm – Ngư TNXP Trường Sơn khi được sự chấp thuận của Tổng đội TNXP Trường Sơn cho phép doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa và hoạt động theo luật doanh nghiệp. Từ đây, doanh nghiệp có điều kiện chủ động hơn trong việc tập trung nguồn vốn, nâng cấp cơ sở vật chất, con người phục vụ đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn. Trong đó phải kể đến Dự án KDC Nguyễn Thông do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư, đây là dự án có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo nên mỹ quan đô thị cho Thành phố Phan Thiết, góp phần tạo đột phá về phát triển kinh tế – xã hội Thành phố, đặc biệt là về phát triển du lịch, phù hợp với định hướng của UBND tỉnh Bình Thuận về phát triển nền du lịch tỉnh định hướng đến năm 2020.

Dự án tọa lạc tại tuyến đường điểm Nguyễn Thông là trục đường chính nối liền trung tâm TP Phan Thiết với khu vực Phú Hài – Hàm Tiến – Mũi Né và sân bay Phan Thiết. Dự án KDC Nguyễn Thông có quy mô 37,76ha, tổng kinh phí đầu tư khoảng 339 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2018 – 2020. Hiện nay, Dự án đã hoàn thành về thủ tục pháp lý, dự kiến Quý I/2018 sẽ tiến hành giải tỏa đến bù và bắt đầu triển khai đầu tư hạ tầng vào Quý III/2018 và Quý 3/2020 sẽ hoàn thành đưa dự án đi vào hoạt động. Để nâng cao chất lượng đầu tư dự án, doanh nghiệp đã hợp tác với DCI Holdings Co,…ltd Hàn Quốc, một nhà đầu tư chuyên nghiệp có uy tín trên thế giới để phát triển mô hình Dự án theo hướng hiện đại, với đầy đủ tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ nhu cầu cho khách hàng trong và ngoài nước. Dự án được kỳ vọng tạo ra cú huýt đa dạng hóa sản phẩm du lịch địa phương và giải quyết việc làm cho một lượng lớn lao động tại chổ. Đây cũng là dự án trọng điểm thứ 2 sau Dự án nạo vét cát cửa biển Phan Rí mà công ty thực hiện.

Trong thời gian qua, với sự tạo điều kiện của Tổng đội TNXP Trường Sơn, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sự gắn kết của các thành viên trong Liên đội, đã giúp doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành quả tích cực. Trong giai đoạn tới, để phát huy thành quả đạt được,  Công ty Cổ phần Liên đội Nông – Lâm – Ngư TNXP Trường Sơn, kế thừa và tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ chế quản lý, điều hành, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng tốt hơn cho hoạt động doanh nghiệp, góp phần tạo đủ “thế” và “lực” để tiếp cận với các dự án quy mô lớn, đồng hành cùng địa phương trong phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./

PV