Bến Tre

Khởi nghiệp: Doanh nhân Tâm Tài Trúc Ly – Thất bại để thành công

10:15 sáng | 26/03/2018

Việt Nam đang ngày càng hội nhập với nền kinh tế phát triển của thế giới mở ra nhiều cơ hội về công việc và kinh doanh. Xu hướng khởi nghiệp trong thời gian gần đây là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và không ít trong số họ đã thành công.

Tôi biết đến cô gái trẻ ấy với sự năng động và nhiệt tình trong cách làm việc. Thất bại để thành công – là câu nói của cô gái trẻ Trúc Ly khi nói về hành trình phát triển sự nghiệp của mình. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, Trúc Ly lập gia đình từ năm 19 tuổi và hiện tại cô đã có được 1 bé trai rất kháu khỉnh.  Muốn tự mình kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống, tiếp nối ước mơ kinh doanh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô gái trẻ đã tự mình tìm tòi, tập tành bán những vật dụng cần thiết như quần áo, son,…và hiện tại là mỹ phẩm. Để đứng vững trên thị trường mỹ phẩm được như bây giờ, Trúc Ly đã tìm đến rất nhiều dòng sản phẩm. Cô đã tự mình trải nghiệm, chọn lựa sản phẩm có chất lượng, hiệu quả trong đó có dòng sản phẩm nổi tiếng là HELENA.

Cô chia sẻ: “Em đến với dòng mỹ phẩm Helena là 1 cái duyên. Sau khi được một người chị giới thiệu, em đã sử dụng tầm 2 tháng  và thấy nó rất chất lượng, hiệu quả với mọi loại da. Lúc đó, mình cũng rất băn khoăn nên đã xin ý kiến ông xã và được anh ấy ủng hộ rất nhiệt tình”. Được sự giúp đỡ, chăm sóc của người bạn đời, cô đã bắt tay vào kinh doanh online và dần thay đổi mình theo từng năm.

Hành trình bán hàng của cô gái trẻ bắt đầu từ năm 2017. Sau 9 tháng trở thành thành viên chính thức của Thương hiệu Trang Beauty, tháng 7 năm 2017 cô trở thành tổng đại lý khu vực Bến Tre.

Cũng giống như nhiều cô gái trẻ kinh doanh khác, thành công là cả một quá trình dài cần có thời gian để học hỏi, tiếp thu. Kinh doanh online là một việc không dễ, từ giá cả, mẫu mã cho tới việc chăm chỉ ‘update’ trên trang cá nhân. Bởi thực tế, nhiều khi khách đặt hàng rồi, tới lúc chuyển hàng lại báo hoãn, không mua hàng nữa. Thực sự đó cũng là một cuộc canh tranh khốc liệt đến từng giờ, từng ngày trên mạng xã hội. Cô cũng gặp nhiều thất bại vấp ngã, cũng có lúc nản lòng, nhưng nhờ sự kiên trì, lòng tin tưởng vào sản phẩm cũng như chính bản thân mình cô gái đã không lùi bước. Cô bắt đầu gây dựng đội nhóm bán hàng của mình chỉ với 6 thành viên. Với sự nỗ lực của bản thân, ham tìm hiểu để giúp đội nhóm đi lên, cô đã quyết định thử sức với vai trò là nhà phân phối với tổng số vốn là 100 triệu. Hiện tại thu nhập của cô đã lên tới 15tr/ tháng với nhiều thay đổi rõ rệt từ cách làm việc và số thành viên trong đội nhóm lên tới hơn 60 thành viên trên khu vực cả nước. Sự phấn đấu của cô đã được đền đáp xứng đáng với những lần tôn vinh đáng ngưỡng mộ. Nữ doanh nhân trẻ liên tiếp đạt được những bằng khen của giám đốc Helena trao tặng như Nhà phân phối giỏi, top III nhà phân phối xuất sắc trên cả nước.

Hiện nay dòng sản phẩm Helena của Trang Beauty bao gồm các mỹ phẩm làm đẹp có thành phần chiết xuất từ tự nhiên, các sản phẩm Helena đi theo chủ đạo là thành phần colagen và công nghệ tế bào gốc-công nghệ hiện được giới làm đẹp hiện nay yêu thích. Helena sẽ giúp làn da căng mịn theo chuẩn Hàn Quốc. Mỗi một sản phẩm ra đời là kết tinh của quá trình nghiên cứu lâu dài và thận trọng, đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng rộng rãi bởi những chuyên gia chăm sóc da hàng đầu.

Tiếp nối thành công, muốn chứng tỏ bản thân mình, Trúc Ly đã tự mình đưa ra những hoạch định, chiến lược sắp tới cho bản thân và đội nhóm của cô. Trúc Ly mong muốn mình có thể đưa sản phẩm cũng như đội nhóm tiến xa hơn nữa không chỉ trong khu vực miền nam mà còn tiến xa ra mọi miền tổ quốc. Doanh nhân 22 tuổi cũng khuyến khích các bạn trẻ muốn khởi nghiệp, nhất là các bạn trẻ đang có ý định kinh doanh online cần nhạy bén với sự phát triển của internet, luôn luôn học hỏi, không ngừng sáng tạo trong công việc, như vậy mới có thể thành công lâu dài được.

 

Bạn đang tìm kiếm việc làm hay đơn giản muốn có thêm thu nhập, hãy liên hệ với  Trúc Ly theo link facebook : https://www.facebook.com/ly.truc.581187?hc_ref=ARSzaUrQmuhT8EBFlaVUDlGafaSs7wBs0M_gpcxKBgeQAdlQgbxooV-Hp_7A3sTNr4Y hoặc theo số điện thoại : 01656.384.235.