Tin nổi bật

BIDV Chi nhánh Buôn Ma Thuột: Nỗ lực là nền tảng cho cuộc sống tốt đẹp hơn

3:06 sáng | 18/01/2020

BIDV tự hào là định chế tài chính lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính NH, có uy tín và giá trị hàng đầu tại Việt Nam; một trong 2.000 doanh nghiệp lớn và quyền lực nhất thế giới; 400 NH lớn nhất thế giới (theo xếp hạng của Forbes và Brand Finance 2017). Được thành lập dựa trên những thành tựu sẵn có từ TW, BIDV – Chi nhánh Ban Mê luôn từng ngày cố gắng để là một phần của BIDV; trở thành sự lựa chọn, tín nhiệm của các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp và cá nhân trong việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính NH.

Ông Nguyễn Danh Đức, Giám đốc BIDV Chi nhánh Buôn Ma Thuột

Đề cao giá trị

Gần 5 năm đi vào hoạt động, BIDV Chi nhánh Buôn Ma Thuột đã luôn đề cao tiêu chí “Chất lượng tin cậy – Hướng đến khách hàng – Đổi mới phát triển – Chuyên nghiệp sáng tạo – Trách nhiệm xã hội”. Đến 30/09/2019, dư nợ đơn vị đạt gần 2,7 nghìn tỷ đồng (đạt 93,3%KH TW giao là 2,86 nghìn tỷ đồng). Với mức huy động vốn hơn 1,02 nghìn tỷ đồng (đạt 98.1% KH TW giao là 1,05 nghìn tỷ đồng)… Lợi nhuận tăng theo thời gian, từ ngày mới thành lập chỉ có 7 tỷ đồng, nhưng sau 4 năm (năm 2018) đạt hơn 40 tỷ đồng, phấn đấu năm 2019 lợi nhuận Chi nhánh đạt hơn 70 tỷ đồng.

“Lĩnh vực kinh doanh của NH là tiền tệ, tín dụng và dịch vụ NH. Chất liệu kinh doanh của NH cũng là tiền tệ, mà tiền tệ là công cụ được nhà nước sử dụng để quản lý vĩ mô nền kinh tế. Đây là lĩnh vực “đặc biệt” vì nó tác động trực tiếp đến tất cả các ngành, liên quan đến mọi mặt của đời sống KT-XH. Vì vậy, Chi nhánh nhắc nhở mình phải luôn bám sát những định hướng của TW, đề cao tính cạnh tranh lành mạnh. Bằng việc không ngừng mở rộng đối tượng khách hàng kinh doanh, thường xuyên nghĩ ra sản phẩm, giải pháp mới thu hút và phục vụ khách hàng từ nhiều chương trình hấp dẫn như quay số trúng thưởng những phần quà thiết thực” – Ông Nguyễn Danh Đức, Giám đốc BIDV Chi nhánh Buôn Ma Thuột chia sẻ. Không chỉ vậy, Chi nhánh cũng đã tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn, đặc biệt trong 5 lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ là nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, DNNVV, CNHT, doanh nghiệp ứng dụng CNC. Đơn vị tin tưởng rằng, bằng những nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư xây dựng thương hiệu, NH sẽ mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời, xứng đáng hơn nữa với niềm tin yêu của khách hàng cho BIDV trong suốt thời gian qua và trong tương lai xa hơn.

Cùng với sự vận động nhanh chóng của cuộc Cách mạng 4.0 đang đặt các hoạt động NH vào tình thế không thể không đổi mới, không thể không thích nghi nếu như không muốn bị đào thảo. Để theo kịp thời đại, cũng như xứng tầm với TW, Chi nhánh không ngại đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ mới, xây dựng hệ sinh thái dịch vụ tài chính NH. Đặc biệt luôn chú trọng vào tuyển dụng cũng như đào tạo đội ngũ cán bộ có đạo đức lẫn chuyên môn tốt, sẵn sàng sáng tạo, đồng hành, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong từng công tác. Như ông Đức nói “Đó là tài sản quý giá nhất của BIDV cũng như của Chi nhánh. Ở nơi đậy, chúng tôi, những lãnh đạo các cấp trong toàn hệ thống phải xác định mỗi người là một tấm gương học hỏi sáng tạo; luôn trăn trở để tìm mưu nghĩ kế, sáng tạo đổi mới liên tục trong công việc, liên tục làm mới chính mình; đổi mới chính mình”.

“Nhân” làm gốc

Không chỉ tạo sự gắn bó giữa những con người trong cùng một ngôi nhà chung BIDV, duy trì nét đẹp truyền thống cống hiến công sức, nhiệt huyết và trí tuệ cho Ngành; Chi nhánh cũng luôn đề cao chữ “Nhân” gắn liền với tình yêu thương và sẻ chia bằng những công tác an sinh xã hội có ý nghĩa. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Chi nhánh đã thực hiện một số chương trình hỗ trợ Buôn kết nghĩa với tổng số tiền là 63 triệu đồng, như tổ chức thăm và trao tặng quà tết, quà trung thu cho hộ nghèo; xây nhà tình nghĩa cho hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chương trình Hàng cây Thanh niên; tài trợ giường nằm cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên; thăm và tặng quà cho các cháu vùng thiên tai lũ lụt…

Chi nhánh nói riêng và BIDV nói chung đang từng ngày xây dựng hình ảnh thương hiệu NH đầy tính nhân văn, lan rộng ước muốn sẽ là nền tảng cho cuộc sống người dân tốt đẹp hơn. Ông Đức nói “Cùng với tinh thần “Khát khao học hỏi – Đam mê sáng tạo – Sẵn sàng thay đổi – Bứt phá thành công”, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng cán bộ nhân viên toàn hệ thống trên chặng đường học hỏi và sáng tạo để cống hiến cho sự phát triển bền vững, trường tồn của BIDV. Để sau mỗi thành công không chỉ đọng lại là “con số biết nói” cho sự nghiệp trong Ngành, mà là những giá trị nhân văn đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam được Chi nhánh và TW bồi đắp, phát huy qua từng thế hệ”./.

                                                                                                                Nguyễn Trọng